จับตาดู Huawei Mate X2 ที่จะเปิดตัวภายในปีนี้

0
2425

หลังจากการเปิดตัว Mate X ที่ประสบความสำเร็จ ตอนนี้ Huawei กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถพับเก็บได้อีกครั้ง โดยมีชื่อว่า Huawei Mate X2 โดยคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 3 ของปี 2020

ทั้งนี้ Huawei ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรต่อ สำนักงานทรัพย์สิทนทางปัญญาของสหภาพยุโรป European Union Intellectual Property Office (EUIPO) โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาพร้อมกับฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กเหมือนกับรุ่นก่อน แต่ Mate X2 จะพับเข้าด้านในแทนด้านนอกซึ่งบานพับติดตั้งกล้องเอาไว้จำนวน 2 ตัว หน้าจอแสดงผลมีลักษณะเป็นขอบมนขนาดใหญ่ ส่วนด้านหลังมีกล้องหลังจำนวน 4 ตัว พร้อมบานพับบริเวณตรงกลางตัวเครื่อง และที่สำคัญมีปากกา Stylus วางคู่กันด้วย

แต่น่าเสียดายที่สิทธิบัตรไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ภายในเครื่อง เราก็คาดว่าจะสามารถเชื่อมต่อ 5G ได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม การยื่นขอสิทธิบัตรไม่ได้หมายความว่า Huawei ผลิตสมาร์ทโฟนออกมาตามนี้ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบได้

สำหรับแฟนพันธุ์แท้ Huawei คงต้องจับตาดูกันต่อไปว่า Huawei รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวเมื่อไร และจะเป็นไปตามข่าวที่รั่วไหลออกมานี้หรือไม่ ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมเงินให้พร้อมสำหรับจับจองสมาร์ทโฟนตัวนี้กันนะคะ

Cr.www.gizchina.com

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here