4 เคล็ดลับการทำธุรกิจขนาดเล็กให้ประสบความสำเร็จได้ดีในปี 2020

0
1105

แม้ว่าคุณจะเป็นเพียงเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักและมีประสบการณ์เท่าไรนัก แต่ก็ใช่ว่าธุรกิจของคุณจะประสบความสำเร็จไม่ได้ เพราะธุรกิจขนาดใหญ่ก็เริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ เหมือนกัน แต่ในที่สุดพวกเขาก็เติบโตจนเป็นธุรกิจชั้นนำได้ วันนี้เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับเพื่อให้ธุรกิจคุณประสบความสำเร็จได้ดีในปี 2020  โดยมี 4 หัวข้อด้วยกัน ดังนี้

เคล็ดลับที่ 1

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไร ควรเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ด้วยการไปตั้งบูธขายสินค้าตามงานประจำปีในท้องถิ่นหรือชุมชนต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์ของคุณมากขึ้น อีกทั้งคุณยังสามารถใช้ social media มาเป็นช่องทางการตลาดในการโฆษณา รวมถึงการสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ได้

เคล็ดลับที่ 2

คุณจะต้องทำความเข้าใจลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายของคุณว่าพวกเขาชอบอะไร ต้องการอะไร จากนั้นนำมาประยุกต์ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ยกตัวอย่างเช่น กลุ่มลูกค้าของคุณชื่นชอบวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น คุณสามารถนำสินค้าของคุณมาตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าของคุณ ซึ่งนอกจากคุณจะได้รับการตอบรับที่ดีแล้ว สินค้าของคุณยังน่าสนใจมากขึ้นด้วย

เคล็ดลับที่ 3

ใน social media  จะมีตัวเลือกให้คุณโฆษณาธุรกิจของคุณได้ แต่อาจมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ซึ่งคุณควรศึกษารายละเอียดในเรื่องนี้ให้เข้าใจ แล้วใช้วิธีนี้ดู แม้ว่าคุณจะต้องลงทุนเสียค่าใช้จ่าย แต่ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่าอย่างแน่นอน เพราะหากคุณทำโฆษณาลง social media  จะทำให้สินค้าของคุณปรากฏบนหน้าไทม์ไลน์ของผู้ใช้งานคนอื่น ๆ มากขึ้น เมื่อแบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้ว ธุรกิจของคุณก็จะประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

เคล็ดลับที่ 4

คุณต้องกำหนดเป้าหมายและวางแผนการดำเนินอย่างละเอียดรอบคอบอยู่เสมอ แล้วในระหว่างดำเนินงานคุณจะต้องคอยติดตามผล แล้วนำผลลัพธ์ที่ได้มาวิเคราะห์ว่ามีข้อบกพร่องหรือไม่ ลูกค้ามีความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะอย่างไร จากนั้นนำข้อสรุปที่ได้ไปปรับปรุงและพัฒนาธุรกิจของคุณให้มีคุณภาพมากขึ้น

วันนี้คุณอาจจะเป็นเพียงลูกมดตัวเล็ก ๆ ที่เพิ่งลืมตาดูโลก แต่สักวันคุณจะต้องเป็นนางพญามดที่แข็งแกร่งนำพาธุรกิจของคุณให้เติบโตได้สำเร็จด้วย 4 เคล็ดลับข้างต้นนี้แน่นอน

Cr. www.forbes.com

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here