5 วิธีทำการตลาดด้วย Tik Tok

0
6579

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักแอปพลิเคชัน “Tik Tok” เป็นอย่างดี ซึ่งแอปพลิเคชันนี้เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมไม่น้อย ซึ่งแม้แต่ดาราหรือศิลปินชื่อดังก็ยังดาวโหลดมาใช้ ถึงขนาดที่บางคนได้รับกระแสนิยมเพิ่มขึ้น แต่ “Tik Tok” ไม่เพียงสร้างความบันเทิงในโลกออนไลน์เท่านั้น เพราะเราสามารถนำมาใช้เป็นช่องทางการตลาดให้กับธุรกิจต่าง ๆ ได้อีกด้วย แล้วเราจะนำ “Tik Tok” มาใช้ในการทำธุรกิจได้อย่างไร และ 5 วิธีนี้ สามารถช่วยเราได้

สร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจของคุณ

ด้วยแอปพลิเคชัน “Tik Tok” เป็นสื่อที่เผยแพร่วีดิโอ หรือตัดต่อภาพเคลื่อนไหว ที่ผู้ใช้งานสามารถแทรกเสียงเพลงเข้าไปได้อีกด้วย ดังนั้น การนำเสนอแบรนด์ของคุณทาง “Tik Tok” จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ให้กับคุณ แต่อย่าลืมว่าคุณต้องทำให้วีดิโอแตกต่างจากคนอื่น ๆ เพราะความแปลก แหวกแนวนี้เองที่จะทำให้น่าสนใจและดึงดูดผู้คนมากขึ้น

ประเมินผลการนำเสนอแบรนด์ของคุณบนแอปพลิเคชัน

เมื่อคุณได้เผยแพร่วีดิโอเรียบร้อยแล้ว จากนั้นคุณต้องมาดูจำนวนคนที่มากดไลก์ และการแสดงความคิดเห็นว่าเป็นอย่างไร เพราะสรุปผลการนำเสนอธุรกิจของคุณบนแพลตฟอร์มนี้ เมื่อได้ข้อสรุปแล้วคุณก็จะต้องนำข้อมูลนี้ไปพัฒนาต่อไป

ใส่แฮชแท็ก

แน่นอนว่าคุณจะต้องใส่แฮชแท็กเมื่อโพสต์วีดิโอทุกครั้ง โดยการสร้างแฮชแท็กที่ง่ายต่อการค้นหาหรือกำลังเป็นกระแส  เพื่อช่วยให้ผู้คนค้นพบวีดิโอของคุณได้เร็วและมากยิ่งขึ้น

ใช้ประโยชน์จากลิงก์ให้มากที่สุด

การเพิ่มลิงก์ Bio ของ “Tik Tok” บนแพลตฟอร์มอื่น ๆ จะช่วยเปิดโอกาสให้แบรนด์ของคุณสร้างรายได้ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น

ร่วมงานกับธุรกิจอื่น ๆ

ทำวีดิโอร่วมกับธุรกิจอื่น ๆ จะทำให้ลูกค้าของอีกแบรนด์ได้เข้ามาดูธุรกิจของคุณด้วย ดังนั้นวิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มลูกค้าให้กับคุณ อีกทั้งการทำงานร่วมกับคนอื่น ช่วยให้คุณได้รับมุมมองที่แตกต่างและน่าสนใจเพิ่มขึ้นด้วย

ทั้งหมดนี้คือ 5 วิธีที่ทำให้ “Tik Tok”  ไม่ได้เป็นเพียงเสียงเข็มนาฬิกา “Tik Tok” ไม่ได้เป็นเพียงเสียงบ่งบอกว่ากำลังคิด และ“Tik Tok” ไม่ได้เป็นเพียงแอปพลิเคชันโพสต์วีดิโอเพื่อความบันเทิง แต่ “Tik Tok” เป็นถึงช่องทางการนำเสนอแบรนด์ของคุณ ฉะนั้นลองนำวิธีข้างต้นไปใช้ เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจ

www.smartcompany.com.au

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here