สุดยอดร้านอาหารชาบูชาบูและสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ คุณภาพระดับพรีเมียม ร้านอาหารนี้ อยู่ชั้น 5 ของห้าง Central Embassy โดยตัวร้านจะมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง บรรยากาศดี แต่ก็มีความเป็นส่วนตัว มีโซนที่นั่งริมหน้าต่างที่สามารถชมวิวบรรยากาศรอบตัวเมืองได้ ทางร้านเองจะเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีและยังคงมาตรฐานคุณภาพของอาหารเอาไว้เป็นอย่างดี จะมีแบบอาหารให้เลือกทั้งแบบ  A La Carte และแบบเป็น Set course ตามความต้องการของลูกค้า

Recommendation dish

คราวนี้ทางเราจะรีวิวแบบ Set course (สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นชุดหมูดำคุบูตะหรือชุดเนื้อวากิว) ซึ่งในเซทจะมีเนื้ออย่างดี 1 ถาดและผักสดที่เติมได้ไม่อั้น 20 ชนิด อย่างเช่น เห็ด เผือก ฟัก เต้าหู้ ผักกาด ผักบุ้ง ผักโขม หัวหอม ต้นหอมญี่ปุ่นและเส้นบุก เป็นต้น

เริ่มต้นด้วย เมนู Appetizer ถ้าเป็น Kurobuta course สามารถเลือกได้ว่าจะทานหมูคุโรบุตะส่วนคอ หรือ แซลมอน อะโวคาโด ทาร์ทาร์ โดยส่วนตัวจะชอบปลาดิบอยู่แล้ว เนื่องจากรสชาติทานง่ายและไม่เลี่ยนค่ะ ที่สำคัญทานแล้วไม่อ้วนด้วยค่ะ ในส่วน  Wagyu course จะเสริฟ์เป็นกิวทาทากิ เนื้อวัวแผ่นบางๆพอดีคำที่ถูกย่างและปรุงรสมาอย่างดีแต่ยังคงได้ความชุ่มฉ่ำของตัวเนื้ออร่อยค่ะ

หลังจากจบ Appetizer ทางร้านจะเริ่มเสิรฟ์จานหลัก โดยเราสามารถเลือกน้ำซุปชาบู ซุปใส หรือสุกี้ยากี้ที่เป็นซุปสีดำรสชาติหวานเค็มตัวนี้แนะนำให้ทานคู่กับชุดเนื้อค่ะ ในส่วนน้ำจิ้มทางร้านจะเสริฟ์มา 3 แบบ มีทั้งน้ำจิ้มงา พริกเผาและน้ำจิ้มเปรี้ยว

โดยเนื้อวากิว 1 ถาดจะมีเนื้อที่แล่มาอย่างดีลายสวย เนื้อชิ้นหนากำลังดี 5 ชิ้น และเซ็ตหมูจะเสิรฟ์เนื้อหมูในปริมาณที่เยอะกว่าพอสมควร โดยครั้งแรกจะมีพี่พนักงานมาปรุงอาหารให้เราก่อนนะคะ และที่สำคัญคือผัก เส้น เราสามารถเติมได้ไม่อั้นค่ะ

จบจากจานหลักของเรา ยังสามารถเลือกได้ว่าจะทาน Kamaage Udon เส้นอุด้งสดท๊อปปิ้งด้วยไข่ดิบและไข่กุ้ง โรยด้วยต้นหอมและงาขาว ที่ค่อนข้างทานง่าย รสชาติไม่หนัก คล่องคอมากค่ะ หรือจะเลือกเป็นSukiyaki Udon ข้าวหน้าเนื้อและไข่ รสชาติเข้มข้น ทานเพลินมากค่ะ

ยังไม่หมดแค่นี้นะคะ ในเซทยังมีให้เลือกขนมหวานตบท้าย Matcha warabi-mochi หรือ จะเลือกเป็น Shiratama-anmitsu และไอศกรีม โดย Matcha warabi-mochi จะเป็นไอศกรีมชาเขียวเข้มข้นเสิรฟ์คู่กับ warabi-mochi ที่ลักษณะเป็นแป้งหนึบที่ถุกนำมาคลุกกับผงชาเขียวทานคู่กับไอศกรีมอร่อยลงตัวทีเดียวค่ะ แต่จานนี้จะออกหวานหน่อยค่ะ ในส่วน Shiratama-anmitsu จะเสิรฟ์มาคู่กับไอศกรีมวนิลาที่ราดมาพร้อมน้ำเชื่อม เมื่อทานคู่กับวุ้น มันเชื่อม ถั่วแดง และโมจิเสียบไม้จะได้รสชาติที่หลากหลายทีเดียวค่ะ

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here