10 เคล็ดลับในการนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ

0
3432
Team work process. young business managers crew working with new startup project. labtop on wood table, typing keyboard, texting message, analyze graph plans.

10 เคล็ดลับในการนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ


1.ป้องกันข้อมูลไม่ให้เกิดการรั่วไหล
คุณจะต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ควบคู่ไปกับการอบรมให้ความรู้แก่พนักงาน ด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล เช่น การสร้างรหัสผ่าน และการสำรองข้อมูลไว้ในหน่วยความจำอื่น ๆ ด้วย ทั้งนี้ ควรมีการตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลอยู่เสมอ และพัฒนาแผนรับมือกับภัยพิบัติทางธรรมชาติด้วย


2.เรียนรู้การเข้าถึงธุรกิจด้วยเทคโนโลยี
ผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจจำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการใช้เทคโนโลยีหรือโทรศัพท์มือถือเข้ามาเป็นเครื่องมือในการเข้าถึงเว็บไซต์ธุรกิจของคุณ ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างโอกาสที่ดีในการสร้างความก้าวหน้ากับธุรกิจ


3.ตรวจสอบประสิทธิภาพ Hashtag
แฮชแท็กได้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือทางการตลาดที่สำคัญที่สุดบนโซเชียลมีเดีย ดังนั้นการตั้งแฮชแท็กที่มีคำหลักหรือวลีที่น่าสนใจ หรือกำลังเป็นกระแส จะทำให้ลูกค้าค้นพบแบรนด์ของคุณได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ลูกค้าค้นพบแบรนด์ที่เหมาะสมกับความต้องการได้อีกด้วย


4.อย่ายกเลิกการใช้อีเมล
เนื่องจากปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีหรือแอพพลิเคชันใหม่ ๆ มาเป็นเครื่องมือทางการตลาด แต่ก็อย่าเพิ่งลบแอพพลิเคชันพื้นฐานอย่างอีเมลทิ้ง เพราะถึงอย่างไรหลาย ๆ องค์กรก็ยังคงต้องใช้อีเมลในการส่งข้อมูลข่าวสาร


5.เลือกบัญชี Instagram ให้เหมาะสม
Instagram มีการเพิ่มบัญชีประเภทใหม่สำหรับผู้สร้างแบรนด์หรือนักธุรกิจโดยเฉพาะ ซึ่งบัญชีประเภทนี้จะรวบรวมและคำนวณยอดเข้าถึง ยอดผู้บริโภคที่แสดงปฏิกิริยาตอบกลับ (ยอดไลก์และแชร์) ยอดเข้าถึงผู้บริโภคเก่า/ใหม่ ผลรวมของจำนวนโพสต์ทั้งหมดที่ถูกเข้าถึง และรายละเอียดโปรโมชั่นที่ถูกนำเสนอออกไป แล้วนำมาวิเคราะห์ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ มีประโยชน์อย่างมากในการกำหนดกลยุทธ์ในการเลือกช่วงเวลาโพสต์ให้ตรงกับเวลาของผู้บริโภค และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยคัดเลือกจากคอนเทนต์ที่ผู้บริโภคสนใจหรือเลือกเปิดรับ นอกจากนี้ ยังไม่เสียต้นทุนในการจ้างบริษัทวิจัยอื่น ๆ ในการวิเคราะห์ผล เพราะ Instagramได้จัดการส่วนนี้ไว้ให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

6.สร้างเนื้อหาที่น่าสนใจ
หากคุณต้องการให้ลูกค้าเข้ามาอ่านเนื้อหาของแบรนด์ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ คุณจำเป็นที่จะต้องเขียนเนื้อเรื่องให้น่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อลูกค้า รวมถึงเนื้อหาจะต้องก่อให้เกิดการซื้อสินค้าและบริการจากธุรกิจของคุณด้วย


7.เรียนรู้เกี่ยวกับข้อเสนอที่สำคัญ และการบูรณาการการสร้างเทคโนโลยีการตลาด
แนวเทคโนโลยีสำหรับนักการตลาดมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหากคุณต้องการใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและแนวคิดใหม่ ๆ คุณต้องติดตามข่าวอุตสาหกรรม หรือติดตามสถานการณ์ต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพื่อนำข้อมูลมาอัพเดตการทำงานให้กับธุรกิจของคุณ


8.ขยายกลยุทธ์การตลาดบน Instagram ของคุณ
หากคุณใช้อินสตาแกรมเป็นพื้นที่ทางการตลาดของคุณ คุณจำเป็นต้องขยายกลยุทธ์เพิ่มเติม ด้วยการค้นหาเวลาและความถี่ที่ดีที่สุดในการโพสต์บน Instagram การใช้เนื้อหาวิดีโอเพื่อดึงดูดผู้ใช้งาน ใช้คำบรรยายภาพวิดีโอบน Instagram อย่าโพสต์สื่อส่งเสริมการขายมากเกินไป รวมรูปภาพและวิดีโอไปยังเรื่องราว Instagram ของคุณ (Instagram Stories) และการเขียนแฮชแท็กเมื่อโพสต์รูปภาพ ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้สามารถช่วยให้พื้นที่ทางการตลาดบน Instagram ของคุณ ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น


9.เขียนส่วนหัวเรื่องให้น่าสนใจ
การเขียนหัวเรื่องที่น่าสนใจ สอดคล้องกับเนื้อเรื่อง จะช่วยดึงดูดความสนใจให้มีคนเข้ามาอ่านเนื้อเรื่องมากขึ้น


10.เพิ่มประสิทธิภาพการตลาดมือถือสำหรับ Optichannel ROI

การตลาดบนมือถือแตกต่างจากการตลาดดิจิทัลบน Desktop รายแรกนั้นมีเทคโนโลยีและข้อมูลมากกว่า และใช้ประโยชน์จากลำดับการเติบโตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งการตลาดมือถือนี้ลูกค้าจะสามารถเข้าถึงธุรกิจของคุณได้ง่าย แล้วเมื่อมีคนเยี่ยมชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก พื้นที่ของคุณก็จะมีแนวโน้มการจัดอันดับการค้นหาสูงขึ้นตามมา

Credit: https://smallbiztrends.com

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here