รื่นรสภัตตาคาร

0
4437

รื่นรสภัตตาคาร เป็นหนึ่งในร้านอาหารระดับตำนานที่อยู่คู่กับคนไทยเชื้อสายจีน มาอย่างยาวนาน มากกว่า 40 ปี โดยจะเป็น ร้านอาหารสไตล์จีนแต้จิ๋วโบราณ โดยแต่ละเมนูนั้นมีที่มาจากสูตรที่ทำทานกันเองในครอบครัวมาก่อน โดยปัจจุบัน ร้านนี้ ได้รับรางวัล Michelin “The Plate” ในปี 2019 เพราะได้มีการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี และยังคงมาตรฐานความพิถีพิถันของอาหารเอาไว้ โดยบรรยากาศในร้านจะเป็นแบบโต๊ะจีน เหมาะทั้งมาเป็นครอบครัวหรือสังสรรก็ดี และยังมีห้องวีไอพีให้การรับรองอีกด้วย

Recommendation dish
ปอเปี๊ยะทอด ผัดโหงวก้วย ข้าวผัดคะน้าปลาแห้ง ปูผัดผงกะหรี่

ปอเปี๊ยะทอด ที่ถูกทอดออกมาอย่างดีและไม่อมน้ำมัน ไส้ข้างในถูกอัดแน่นด้วยวัตถุดิบนานาชนิดและถูกปรุงรสมาอย่างดีและได้ความเผ็ดร้อนของพริกไทย ถือว่าเมนูนี้อร่อยมากเลยค่ะ

ผัดโหงวก้วย อาหารทานเล่นที่ถือว่าเดี๋ยวนี้ก็หาทานยากขึ้น โดยทางร้านจะนำธัญพืช ผลไม้มงคล 5 ชนิด อาทิ แปะก๊วย แห้ว เกาลัค พุทราจีน และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่นำมาเชื่อมอย่างดีและถูกนำไปผัดรวมกันกับแฮม ไก่และกุ้ง รสชาติกลมกล่อมหวานนำเค็มตามจะทานเล่นก็ได้ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ข้าวผัดคะน้าปลาแห้ง ข้าวผัดที่นี่ต่างจากที่อื่น โดยปลาแห้งที่ใช้จะเป็นปลาตาเดียวที่นำเข้าจากฝั่งฮ่องกง หรือที่เรียกว่าปลาทีโป้ว ถูกนำมาผัดกับส่วนผสมอื่นๆอย่างคะน้าและเนื้อกุ้ง ผัดแบบแห้ง ๆ กับข้าวร่วน ๆ ทำให้ได้ทั้งความหอมและรสชาติที่ออกมากลมกล่อมลงตัวมากๆค่ะ

กระเพาะปลาผัดไข่ กะเพราะปลาที่ถูกหั่นออกมาพอดีคำนำไปคลุกกับไข่ ถูกนำไปผัดกับวัตถุดิบอื่นๆ อย่าง ถั่วงอก เห็ดหอมและ เนื้อปู เมื่อทานคู่กับผักกาดแก้วสด เติมจิ๊กโฉ่หน่อย ๆ คือดีงามมากค่ะ

ปูผัดผงกะหรี่ ที่นี่จะใช้ปูสดผัดกับซอสผงกะหรี่สูตรเฉพาะของทางร้าน ซอสที่นี่จะเป็นลักษณะเนื้อครีมเมื่อนำไปผัดกับปู ความสดของปูและรสชาติที่กลมกล่อมของตัวครีมเข้ากันได้อย่างลงตัว ยิ่งถ้าทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งฟินค่ะ

กุ้งทะเลอบวุ้นเส้น กุ้งและวุ้นเส้นนุ่ม ๆ ที่ถูกอบมาเป็นอย่างได้ปรุงด้วยซอสสูตรของทางร้าน  ความนุ่มหนึบของวุ้นเส้นเมื่อทานคู่กับเนื้อกุ้งและน้ำจิ้มซีฟู๊ด ทานเพลินมาก ๆ ค่ะ

คะน้าฮ่องกงผัดปลาแห้ง สายผักต้องไม่พลาดจานนี้ค่ะ คะน้าฮ่องกงอ่อน ๆ ถูกผัดกับปลาแห้ง ถูกผัดออกมาได้เป็นอย่างดีและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวเป็นอีกจานที่ทานได้เรื่อย ๆ เลยค่ะ

สาขาของ “รื่นรส” อาหารจีนแต้จิ๋วเปิดบริการนานกว่า 40 ปี
🚩Bangkok Square (พระราม3)
🚩The Market Bangkok (ราชประสงค์)

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here