ในคราวนี้จะพาไปลิ้มลองร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวน ที่มีชื่อว่า Panda King Chinese Food จะมีหลายสาขา แต่ที่เราจะพาไปคราวนี้อยู่ที่ สาขาสามย่าน ร้านนี้มีเมนูอาหารจีนที่หลากหลายให้เราสามารถเลือกได้อย่างจุใจ และด้วยพื้นที่ของร้านค่อนข้างกว้างและโปร่ง ทำให้เวลานั่งแล้วไม่อึดอัด ไม่ว่าเราจะมาเป็นครอบครัว หรือจะมากับเพื่อนเพื่อสังสรรก็ทำได้เป็นอย่างดี โดยร้านนี้สามารถโทรจองคิวก่อนล่วงหน้าและยังสามารถรับบัตรเครดิตอีกด้วย

เมนูแนะนำ : เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ เต้าหู้ทรงเครื่อง, เกี๊ยวอบผัดถั่วจักรพรรดิ, หมูเปรี้ยวหวาน

เฟรนช์ฟรายส์ฮ่องเต้ ปกติเราจะนึกถึงเฟรนช์ฟรายส์ที่ทำจากมันฝรั่งแต่ของที่นี้จะใช้เป็นมะเขือยาวแทน ทอดออกมาได้อย่างดี ได้ความกรอบนอกนุ่มในและไม่อมน้ำมัน รสชาติด้านนอกออกหวานกำลังดีและมีความเค็มหน่อยๆ เด็กๆ ที่ไม่ชอบทานผักและผู้ใหญ่น่าจะชอบเลยค่ะ

ซุปเสฉวน ที่ใส่ไข่ เต้าหู้และมะเขือเทศ ซุปที่ทำออกมารสชาติเปรี้ยวอมหวาน เสริฟ์ออกมาร้อนๆ สำหรับคอซุปต้องไม่พลาดค่ะ

เกี๊ยวอบ ไซส์พอดีคำ เนื้อหมูหมักคลุกเคล้ากับกุยช่ายและเครื่องเทศต่าง ตัวไส้ที่แน่นและแป้งที่บาง พอเวลาทานเลยได้รสชาติของเนื้อที่เต็มปากเต็มคำ จะจิ้มหรือไม่จิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยค่ะ

เต้าหู้ทรงเครื่อง เต้าหู้ขาวหั่นเป็นลูกเต๋า ชิ้นพอดีคำ ถูกนำมาผัดกับพริกแกงแบบเสฉวน รสชาติเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ทานคู่กับข้าวสวย วางช้อนไม่ลงกันเลยทีเดียวค่ะ

ปลาหมึกผัดพริกเกลือ ปลาหมึกที่นำมาคลุกกับแป้งบางๆ ถูกนำไปคั่วกับกระเทียม พริก และต้นหอมออกมาได้สุกกำลังดี รสชาติออกแนวเค็มหน่อยๆและเผ็ดเล็กๆ เหมาะทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เลยค่ะ

ผัดถั่วจักรพรรดิ ถั่วแขกที่ผัดกับหมูสับและกระเทียมออกมาได้เป็นอย่างดี ถั่วที่กรอบ ความนุ่มของหมู และความหอมของกระเทียม ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว ถ้าได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยติดใจเชียวค่ะ

หมูเปรี้ยวหวาน หมูหั่นออกมาชิ้นหนากำลังดีนำไปผัดกับซอสสูตรของทางร้าน ตัวเนื้อหมูจะยังคงความกรอบนอกนุ่มในและได้ความชุ่มฉ่ำของตัวซอสไปพร้อมๆ กัน

กระเพาะปลาผัดแห้ง กระเพาะปลาที่ถูกผัดกับไข่ ต้นหอมและเห็ดหอมออกมาได้เป็นอย่างดี รสชาติกลมกล่อม

Panda King Chinese Food ทั้ง 5 สาขา

สามย่าน : เข้าซอยจุฬา 11 (084-210-6522)

The mall ท่าพระ : ชั้น B หน้า Home Fresh Mart (063-909-6780)

Central Rama 2 : ชั้น 3 (094-209-9328)

Silom Complex : ชั้น B (088-919-4125)

The Wish Samphran (สามพราน)       (095-321-0828)

หรือมีข้อสงสัยสามารถโทรถามทาง Mr. Panda ได้ที่ 084-210-6522 

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here