คราวนี้ขอเอาใจคนชอบทานอาหารยุโรป และ ผู้ชื่นชอบเสาะแสวงหาร้านอาหารอร่อยๆ โดยเฉพาะร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ อาหารแต่ละจานที่อยู่ในร้านนี้ ขอบอกเลยว่า เป็นการเปิดประสบการณ์ลิ้มรสชาติอาหารยุโรปที่อร่อยและถูกจัดในจานเสิร์ฟได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะที่ร้านนี้ได้คัดสรรใช้แต่วัตถุดิบอย่างดีของ premium จนทำให้ทุกเมนูนั้นเปิดทุกโสตสัมผัสของเราได้อย่างชัดเจน โดยแต่ละจานนั้นจะเด็ดดวงขนาดไหนนั้น ตามไปชมกันเลยค่ะ

Recommend Dishes :

Garlic Prawns and Toast, Ponzu and sesame prawn salad presentation, Carbonara

เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย Iberico Ham

หรือ สุดยอดแฮมหมูดำจากคาบสมุทรไอบีเรีย ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในแฮมชั้นเยี่ยมของโลก ที่มาจากประเทศสเปน ที่จะทานคู่ขนมปังหรือทานแบบเปล่าๆ ก็ถือว่าอร่อยมาก อาจจะใส่น้ำมันมะกอกเพิ่มความหอมของอาหารจานนี้ก็ได้ (จานนี้รสชาติจะออกเค็มสักหน่อย แต่ทานเพลินดี แต่ขอแนะนำว่าอย่าทานเยอะ ไตของท่านอาจจะพังได้)

Ponzu and Sesame Prawn Salad Presentation

การตกแต่งอาหารนี้สวยงามมาก ผักก็สดแบบสุดๆ น้ำสลัดก็อร่อยละมุนลิ้น ขนาดของจานก็พอดีเหมาะทั้งเป็น Starter และก็ยังเหมาะสำหรับผู้หญิงที่กำลังต้องการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

Garlic Prawns and Toast

ผู้เขียนชื่นชอบจานนี้มาก กุ้งจะถูกนำไปผัดกับกระเทียมและชิลี่ออย โดยจะถูกเสิร์ฟคู่กับขนมปัง ร้านนี้จะปรุงกุ้งได้สุกกำลังพอดีไม่มากและน้อยเกินไป ส่วนรสชาติก็ไม่หนักมาก คือ ทานได้เรื่อยๆ แต่ละคำที่กัดเข้าไปในปากนั้น เราจะได้ความหอมของกระเทียมอย่างชัดเจน เรียกได้ว่า มันคือความดีงามอย่างแท้จริง

หอยเชลล์อบชีส

อร่อยแบบเต็มปากเต็มคำ หอยตัวใหญ่มาก บวกกับซอสที่เข้มข้น แต่ไม่เลี่ยน ผู้ใหญ่ส่วนมากจะชอบจานนี้กันมาก

Carbonara

สปาเก็ตตี้จานนี้ที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ทานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานชีสเป็นอย่างมาก รสชาติเข้มข้น

สปาเก็ตตี้กระเพราเนื้อ

อาหารสไตล์ fusion รสชาติเข้มข้นและจัดจ้าน แก้เลี่ยนได้อย่างดี ส่วนเนื้อที่ใช้นั้นถูกหมักจนนุ่มกำลังดี และถูกผัดจนน้ำซอสแทรกรสชาติเข้าไปในเนื้อ เรียกได้ ความอร่อยของทั้งเนื้อและน้ำซอสนั้นเข้ากันได้อย่างกลมกลืน

จานที่เป็นไฮไลท์ของร้านนี้ คือ Canadian lobster

โดยเราสามารถเลือก ให้ทำได้หลายอย่าง จะเมนูอบ (Lobster Thermidor) หรือผัดพริกกระเทียม หรือ จะผัดกะเพราก็ได้ โดยจะขอแนะนำว่า ควรเช็คโปรโมชั่นไปก่อน หรือบางช่วงเทศกาลอาจจะมีส่วนลดเพิ่มอีกด้วย

Paella

ข้าวผัดสเปนที่ผัดกับซีฟู๊ดต่างๆ อารมณ์คล้ายๆ Risotto แต่จะแห้งกว่า ได้กลิ่มหอมของเครื่องเทศอย่างชัดเจน และ ยังเต็มอิ่มไปกับเครื่องซีฟู๊ด โดยจะถูกจัดเสริฟ์ในกระทะร้อน แต่ปริมาณนั้นค่อนข้างเยอะเหมาะกับการทานหลายคน

สำหรับเครื่องดื่ม ขอแนะนำ Thyme Tea

เป็นนมเกล็ดน้ำแข็งที่เสิร์ฟมาพร้อมกับชาเย็นในหลอดแก้ว ชาจะเข้มข้นมาก ไม่หวาน โดยเราสามารถเทชาในหลอดผสมกับนมสดในแก้วได้เองตามระดับความเข้มที่เราชอบ สำหรับบางคนขอบอกเลยว่า อาจจะนอนไม่หลับ ตาสว่างตอนกลางคืนไปอีกหลายวัน (แต่บอกเลยว่าอร่อยมาก ควรต้องลอง)

Thyme Eatery & Bar เป็นร้านที่จัดได้ว่าควรมาลองทานเป็นอย่างมากร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว เพราะ บรรยากาศในร้านจะดูอบอุ่น โดยใช้แสงจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ และ จะหอมกลิ่นกาแฟเป็นอย่างมากเวลาเดินเข้ามาในร้าน เพราะฉะนั้นทำให้ย่างก้าวแรกเวลาเข้ามาในร้านนี้จะมีความรู้สึกถึงความผ่อนคลายอย่างชัดเจน โดยเฉพาะรสชาติอาหารแต่ละเมนูนั้นก็จัดเรียกได้ว่ายอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก เราอาจจะลองเลือกชิมไม่กี่เมนูก่อนก็ได้ ช่วงเวลาตอนเที่ยงคนจะไม่เยอะมาก สะดวกในการเดินทาง และยังมีที่จอดรถเยอะอีกด้วย ลองมาทานกันดูค่ะ

 

มาคนเดียวก็ทานได้ หรือจะมาสังสรรค์หลายคนก็เหมาะ

ร้านตั้งที่อยู่ 411 ถนน นางลิ้นจี่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

ที่ร้านมีบริการที่จอดรถ เวลาเปิดบริการ  11.30 – 23.00 น. เบอร์โทรติดต่อ 02-678-1333

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.