VIET CONCEPT  (เวียด คอนเซ็ปต์) ร้านอาหารแนวฟิวชั่นไทยเวียดนาม ที่ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ และชื่นชอบความมีสไตล์ รังสรรค์อาหารรสชาติต้นตำรับ ผสมผสานความเป็นไทยและการตกแต่งแบบตะวันออก ในรูปแบบที่เรียบง่าย แต่เท่และมีสไตล์

BEST SELECTED INGREDIENTS

คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งผลิตต้นกำเนิดที่มีคุณภาพ ใช้ผักปลอดสารพิษ แหนมเนืองและหมูยอไม่ผสมแป้ง กุ้งพันอ้อยที่ใช้กุ้งแท้ๆ เนื้อสัตว์ที่สดและมีคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า อาหารทุกจานที่ส่งถึงมือคุณ อัดแน่นไปด้วยคุณภาพแน่นอน

ENVIRONMENTAL FRIENDLY

อีกหนึ่งความตั้งใจของทางร้านคือ การช่วยลดโลกร้อนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทางร้านจึงเน้นใช้ภาชนะที่รักษ์ธรรมชาติ ซึ่งในอนาคตอันใกล้ ทางร้านจะมีลูกเล่นเล็กๆ คือ การเด็ดผักสดๆ จากต้นไปทาน เพราะเรามั่นใจว่า ผักของเราปลอดสารพิษอย่างแน่นอน ทุกๆต้นที่ลูกค้ารับไป จะคืนสู่ธรรมชาติ นั่นคือ หากลูกค้าอยากนำกลับไปปลูกก็ได้ หรือ หากไม่สะดวกทางร้านจะนำไปปลูกในพื้นที่ของเรา ลดการสูญเสีย ลดมลภาวะ ลดโลกร้อน

TIME-HONOREDHISTORY

ประเทศเวียดนามได้รับอิทธิพลในหลายๆด้านจากฝรั่งเศส เนื่องจากอยู่ภายใต้การปกครองของฝรั่งเศสมานับหลายๆปี จึงส่งผลให้วัฒนธรรมต่างๆ รวมถึงอาหารการกินก็ได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศสไปด้วย เช่น เมนูบั๋นหมี่ (Banh Mi) ที่มีการนำเอาขนมปังฝรั่งเศสมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในเมนูนี้ ดังนั้นทางร้าน Viet Concept จึงได้มีการหยิบเอาความเป็นฝรั่งเศสมาสอดแทรกไว้ในเมนู เช่น หอยนางรมฝรั่งเศส (Fine De Claire) นำมาทานคู่กับน้ำจิ้มสไตล์เวียดนาม เป็นเมนูฟิวชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมของฝรั่งเศสที่นำมาสอดแทรกในเมนูของเวียดนามได้อย่างลงตัว

 

 LOCATION

ร้าน Viet Concept ตั้งอยู่ใน Glowfish Dining Hall เป็นลักษณะ Co-Working Space พื้นที่กว้างขวาง สามารถนั่งคุยงาน พักผ่อน และทานอาหารได้ตามอัธยาศัย  อยู่บริเวณชั้น 2 ของตึกสาทรธานี 2 เดินทางสะดวก มีที่จอดรถกว้างขวาง สำหรับลูกค้าที่เดินทางมาด้วย BTS ก็ลงสถานีช่องนนทรี ทางออก 2 ได้เลย

เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่

 • เฝอหมูเฝอรสชาติต้นตำรับ ในน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น เพิ่มความพิเศษด้วยหมูเด้งสูตรเฉพาะ
 • ก๋วยจั๊บญวนกุ้งเส้นก๋วยจั๊บต้นตำรับจากเวียดนาม ให้ความเหนียวนุ่มเข้ากันได้ดีกับน้ำซุปกระดูกหมู พร้อมกับกุ้งสดตัวโตเนื้อแน่น และซี่โครงหมูหนานุ่ม
 • เฝอต้มยำ เฝอฟิวชั่น ลูกครึ่ง ไทย-เวียดนาม ที่ผสมผสานกันด้วยเครื่องต้มยำเข้มข้นสูตรพิเศษและเส้นเฝอต้นตำรับแบบเวียดนามแท้ๆ ความแตกต่างที่เข้ากันได้อย่างลงตัว
 • หมูย่างใบชะพลูหมูไร้มันหมักสูตรเฉพาะของ Viet Concept ห่อด้วยใบชะพลู ย่างจนหอม ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด
 • แหนมเนือง Platter แหนมเนืองสูตรต้นตำรับจากเวียดนาม พร้อมผักปลอดสารพิษคุณภาพและแผ่นแป้งเหนียวนุ่ม ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของ Viet Concept
 • แหนมเนืองโรล แหนมเนืองโรลพร้อมทานเสิร์ฟคู่น้ำจิ้มสูตรเด็ด อร่อยง่ายๆ สไตล์ Viet Concept
 • กุ้งพันอ้อย กุ้งพันอ้อยสูตรไร้แป้ง ทำจากกุ้งแท้ๆ และวัตถุดิบคุณภาพ ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่น้ำจิ้มสูตรพิเศษ และเส้นหมี่ หอมเจียว

  CONTACT US

  โทร.  098 898 1998

  Facebook: Viet Concept

  Instagram: Vietconcept­­­­

  Line@: @vietconcept

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here