ช่วงที่ผ่านมาเราคงจะเห็นว่า มีธุรกิจออนไลน์ เกิดขึ้นอย่างมากมาย แต่การทำอย่างไรให้ธุรกิจที่สร้างขึ้นมานั้นเติบโตอย่างยั่งยืนนั้นเราไปดูกันได้เลย

1.หาความต้องการของลูกค้าให้เจอ

คนส่วนมากนั้นเริ่มธุรกิจอย่างผิดพลาดโดยไปเริ่มจากการมองหาสินค้าก่อนที่จะมองหาตลาด เพราะฉะนั้นคุณควรที่จะเพิ่มโอกาสความสำเร็จของคุณ โดยเริ่มจากหาตลาดให้เจอก่อน เคล็ดลับของการหาตลาดของคุณให้เจอคือ พยายามหาคนที่ต้องการหาวิธีแก้ไขปัญหาต่างๆ ซึ่งเราจะหาคนเหล่านี้ได้ง่ายในโลกออนไลน์ปัจจุบัน เช่น เข้าไปดูตามกระทู้ในพันทิป หรือ เว็บบอร์ดต่างๆ ที่ส่วนมากคนเหล่านี้จะมาถามหาคำตาบเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น

2. ทำให้ลูกค้ารู้ว่าทำไมต้องมีเรา

อย่างแรกคุณต้องอธิบายสินค้าให้ลูกค้าเข้าใจได้ว่า สินค้าของคุณช่วยแก้ปัญหาอะไรให้ลูกค้า ถ้ามี แล้วดีอย่างไร และคุณต้องมีวิธีพูดอย่างไรเพื่อทำให้ลูกค้าของคุณต้องซื้อเดี๋ยวนี้

3. ออกแบบและสร้างเว็บไซต์ของคุณ

คุณต้องจำไว้ว่า พยายามทำให้ลูกค้าเมื่อเปิดเข้ามาและเข้าใจกับสิ่งที่เราพยายามสื่อมากที่สุด โดยคุณต้องมีประโยคเด็ดๆ 2 – 3 ประโยคที่จะชัดจูงให้ลูกค้าอยู่กับคุณโดยไม่ปิดออกไปเสียก่อน พยายามใช้รูปหรือวิดีโอเท่าที่จำเป็นหรือเกี่ยวกับสินค้าของคุณมากที่สุด ส่วนการสั่งซื้อสินค้ายิ่งต้องทำให้ง่ายที่สุด โดยให้มีการกดคลิ๊กได้ไม่เกิน 2 ครั้ง

4.ใช้ Search Engine เพื่อการกระตุ้นยอดขายของคุณ

ซื้อโฆษณาจำพวก Pay per Click จะเป็นการง่ายที่สุดที่จะเรียกลูกค้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของคุณ

5.พยายามทำธุรกิจของคุณมีชื่อเสียงในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่ง

โดยปรกติคนส่วนมากจะใช้อินเตอร์เน็ตในการสืบหาข้อมูล พยายามให้ข้อมูลฟรีที่มีประโยชน์จากเว็บไซต์ของคุณ กระจายสู่ผู้คนให้มากที่สุด เช่น เขียนบทความ หรือ วีดีโอที่มีประโยชน์ เพื่อที่คุณจะได้ขึ้นเป็นอันดับต้นๆบน search engine ranking

5 ขั้นตอนง่ายๆแต่จำเป็นขั้นต้นนี้ จะช่วยการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ของคุณง่ายขึ้น ลองนำไปประยุกต์และปรับใช้กันดู โดยมีคนกล่าวไว้ว่า โลกบนออนไลน์ 1 ปีนั้นเทียบเท่ากับโลกความเป็นจริง 5 ปี เพราะฉะนั้นถ้าเราเริ่มธุรกิจออนไลน์ได้ดี แล้วโอกาสประสบความสำเร็จของคุณก็เป็น 5 เท่าในโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว

 

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.