บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งมั่นตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมกลุ่มผลิตภัณฑ์จอดิจิทัลเชิงพาณิชย์ (Digital Signage) ด้วยการแนะนำ 4 ผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมเผยทิศทางและกลยุทธ์ทางการตลาดในปี 2559

LG Digital Signage_Winyoo Klomklow

คุณวิญญู กล่อมเกล้า ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์อินฟอร์เมชั่น ดิสเพลย์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในฐานะผู้นำตลาดจอดิจิทัลเชิงพาณิชย์ แอลจีได้มุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดมาโดยตลอด โดยได้คิดค้นเทคโนโลยีจอดิจิทัลที่สามารถนำเสนอคอนเทนต์ต่างๆ สู่สาธารณะ โดยแอลจีได้มีผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในวงกว้างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผนวกกับประสิทธิภาพในการแสดงผลที่คมชัด สีสันสมจริงในทุกรายละเอียด เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมข้อมูลที่เหนือกว่า”

 

ด้วยการแข่งขันที่รุนแรงของธุรกิจต่างๆ ทำให้เจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจคมนาคมและธุรกิจเกี่ยวกับสื่อ ต่างมองหาและให้ความสำคัญกับสื่อโฆษณาที่แตกต่างจากเดิม แอลจีจึงพร้อมพัฒนาจอดิจิทัลที่เป็นภาพเคลื่อนไหวเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงความสามารถในการปรับเปลี่ยนคอนเทนต์ได้อย่างรวดเร็วและหลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มคุณค่าของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี โดยแอลจีได้พัฒนาผลิตภัณฑ์จากแนวคิดที่ว่า “Innovation for a Better Life” หรือ “นวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า”

โดยในปี 2559 นี้ แอลจีพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มจอดิจิทัลเชิงพาณิชย์ทั้งหมด 4 ประเภทหลัก ได้แก่

 

  • หน้าจอดิจิทัลพร้อมเทคโนโลยี OLED DUAL SIDE ครั้งแรกสำหรับการตลาดเชิงพาณิชย์ในประเทศไทย ที่สามารถมอบภาพสีสันคมชัด แม่นยำในทุกรายละเอียด พร้อมแสดงสีดำได้ดำสนิท นอกจากนี้ ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้งานแบบประหยัดพื้นที่สูงสุดด้วย Dual-view Flat ที่บางเพียง 8 มม. พร้อมมอบการแสดงผลบนสองหน้าจอได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยคอนเทนต์ที่แตกต่างกัน
  • หน้าจอ Ultra Stretch 86 นิ้ว (86” Ultra Stretch) ลิขสิทธิ์เฉพาะจากแอลจี พร้อมมอบประการณ์การรับชมคอนเทนต์รูปแบบใหม่ ในอัตราส่วน 58:9 พร้อมความละเอียดระดับ Ultra HD โดยหน้าจอนี้สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนเพื่อตอบรับความต้องการทุกรูปแบบ ทั้งยังสามารถแสดงคอนเทนต์ที่แตกต่างกันได้สูงที่สุด 4 คอนเทนต์
  • ตู้ทำความเย็นแบบโปร่งใส (Transparent Cooler) มาพร้อมหน้าจอแสดงผลผนวกกับเทคโนโลยี IPSเพื่อมอบภาพที่คมชัดจากทุกองศาการรับชม ช่วยให้สามารถแสดงภาพโฆษณาต่างๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้สีสันสมจริงในขณะที่ยังคงความโปร่งใสเอาไว้
  • วิดีโอ วอลล์ (Video Wall) ได้รับการออกแบบพิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ด้านการดีไซน์แบบไร้ขอบ หรือ Borderless มาพร้อมขอบหน้าจอที่บางที่สุดในขณะนี้ โดยบางเพียง 1.8 มิลลิเมตร เมื่อนำแต่ละจอมาต่อกันแล้วจะสามารถมอบมุมมองการรับชมที่กว้างกว่า พร้อมแสดงภาพได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด นอกจากนี้ ยังสามารถเล่นวิดีโอหรือภาพได้จากหน่วยความจำของเครื่องโดยตรง ไม่ต้องอาศัยการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์เสริมอื่นๆ

LG Digital Signage_2

“ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ทั้ง 4  กลุ่มหลักที่เปิดตัวในปีนี้จะถูกนำมาใช้สำหรับธุรกิจหลากหลาย โดยจะเน้นไปที่ ธุรกิจค้าปลีก เช่น ในห้างสรรพสินค้าหรือซูปเปอร์มาร์เก็ต ธุรกิจการคมนาคม เช่น สนามบิน สถานีรถไฟฟ้า รวมถึงธุรกิจเกี่ยวกับสื่อ เป็นต้น นอกจากนี้ แอลจียังได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ หรือ System Integrators ในการส่งมอบโซลูชั่นครบวงจรให้แก่ลูกค้าอีกด้วย แอลจีมั่นใจว่าด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดที่ผสานกับนวัตกรรมหน้าจอดิจิทัลเชิงพาณิชย์ที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนี้จะสามารถตอบรับความต้องการของผู้ประกอบการหรือแบรนด์ต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม โดยแอลจีตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาดสำหรับตลาดจอดิจิทัลเชิงพาณิชย์ในปีนี้อยู่ที่ 35% จากมูลค่าตลาดรวม 650-700 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 5%” คุณวิญญูกล่าวปิดท้าย

 

สำหรับราคาผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่น ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th

Advertisement

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here